Website bách khoa kiến thức

Top tranh vẽ cô giáo đẹp, ý nghĩa nhân ngày 20/11

tranh vẽ cô giáo
Tranh vẽ cô giáo là hoạt động thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh. Đây cũng là dịp để các bạn nhỏ hiểu hơn về công ơn của thầy cô. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của yemeneoc.org chúng tôi để có thêm nhiều ý tưởng vẽ tranh đẹp và ý nghĩa nhé.

I. Vẽ tranh cô giáo có ý nghĩa như thế nào?

Chủ đề vẽ tranh cô giáo thường xuyên được tổ chức nhân ngày 20/11
Cô giáo luôn được xem là người mẹ thứ hai của chúng ta, cô luôn quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ chúng ta khi ở trên trường. Bởi vậy mà hình ảnh cô giáo không chỉ là nguồn cảm hứng trong văn học mà còn thể hiện trong hội họa.
Hàng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam, tại các trường học luôn tổ chức hoạt động vẽ tranh về cô giáo. Những bức tranh này đều thể hiện sự yêu mền, tình cảm của các bạn học sinh đối với cô giáo của mình.
Mỗi bức vẽ đều mang một câu chuyện riêng, thể hiện những điều mà các bạn học sinh muốn nói nhưng tựu chung đều hướng đến truyền thống tôn sư trọng đạo.
Nét vẽ dù đơn giản nhưng các thầy cô đều có thể cảm nhận được tình cảm yêu mến từ học trò của mình. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động vẽ tranh về cô giáo, các bạn học sinh còn thể hiện khả năng sáng hội họa, sự sáng tạo của bản thân.

II. Gợi ý chủ đề tranh vẽ cô giáo ý nghĩa

Để có được bức tranh vẽ thầy cô ý nghĩa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, bố mẹ hãy hướng dẫn bé tham khảo một số ý tưởng dưới đây.

1. Tranh vẽ tri ân thầy cô nhân ngày 20/11

tranh vẽ cô giáo
Ý tưởng cô giáo được các bạn tặng hoa điểm 10 trong ngày Nhà giáo Việt Nam
Với ý tưởng này, các bạn học sinh có thể vẽ khung cảnh ngày Nhà giáo Việt Nam nhộn nhịp, vui tươi. Hình ảnh cô giáo mặc áo dài, xung quanh là các bạn học sinh đang ca hát chúc mừng ngày 20/11, những bông hoa điểm 10 như tô điểm thêm cho bức tranh sinh động, tươi đẹp hơn.

2. Tranh vẽ học sinh tặng hoa thầy cô

Học sinh tặng hoa thầy cô là chủ đề được nhiều bạn nhỏ chọn khi thực hiện tranh vẽ cô giáo nhân ngày 20/11. Một hành động tuy nhỏ nhưng cũng đủ khiến thầy cô ấm lòng. Cô giáo đang cầm tập giáo án trên tay, bên cạnh cô là các bạn học sinh đang cầm hoa, quà và những quyển vở điểm 10 rạng rỡ.

tranh vẽ cô giáo
Các bạn học sinh tặng cô giáo những bài kiểm tra đạt điểm cao

Dường như các bạn học sinh muốn tặng những điều tốt đẹp nhất cho cô giáo mình nhân ngày Ngày nhà giáo Việt Nam. Bên cạnh đó, các bé có thể vẽ cô giáo trong tà áo dài thướt tha, tay đang sờ đầu các bạn học sinh như đang chỉ dạy ân cần. Các bạn học sinh xung quanh cùng nhau cầm những bó hoa đẹp, bài kiểm tra được điểm 10 tặng cô.

3. Tranh vẽ cô giáo đang giảng bài

Bức tranh cô giáo đang giảng bài cho các bạn học sinh
Bức tranh vẽ về cô giáo đang giảng bài cũng là ý tưởng được nhiều bạn học sinh thể hiện. Hình ảnh cô giáo hiền từ như mẹ hiền đang chỉ bài cho các bạn học sinh, nhắc nhở từng lỗi sai.
Bức tranh này tuy chỉ thể hiện một góc trong lớp học nhưng lại toát lên không khí ấm áp của gia đình.

4. Ý tưởng vẽ tranh cô giáo và các bạn học sinh vùng cao

Chủ đề này tái hiện hình ảnh cô giáo đang dạy học cho những bạn ở vùng sâu vùng xa. Mặc dù khó khăn nhưng các cô vẫn bám bản, vẫn dành cho học trò của mình tình cảm thân thành nhất. Bức tranh như lời cảm ơn của các bạn học sinh gửi đến cô giáo của mình.

III. Các bước vẽ tranh cô giáo đơn giản

1. Lên ý tưởng

Để có được bức tranh đẹp, ý nghĩa thì việc đầu tiên chính là lên ý tưởng. Bạn nên hướng dẫn bé xác định rõ ý tưởng vẽ tranh của mình, ý tưởng càng rõ ràng thì việc truyền tải thông điệp các chính xác hơn.

2. Chọn nguyên liệu vẽ

Sau khi đã lên được ý tưởng tranh vẽ cô giáo, bước tiếp theo chính là chọn nguyên liệu vẽ gồm có bút màu, giấy vẽ…. Có rất nhiều loại giấy vẽ, màu vẽ khác nhau. Vì thế bố mẹ nên chọn cho trẻ những nguyên liệu vẽ phù hợp.

3. Vẽ phác họa

Các bé cần xác định được ý tưởng chủ đạo của bức tranh trước khi thực hiện
Khi đã chuẩn bị xong đầy đủ thì bố mẹ nên hướng dẫn trẻ phác họa ý tưởng của mình lên giấy bằng bút chì. Hãy phác những hình khối tổng thể, phân chia bố cục rõ ràng.
Bức tranh vẽ về cô giáo không cần quá nhiều chi tiết cầu kỳ, bạn chỉ cần hướng dẫn trẻ vẽ những chủ đề đơn giản, ý nghĩa.

4. Vẽ chi tiết

Sau khi phác họa xong thì cần tiến hành vẽ chi tiết cho bức tranh. Hãy bổ sung các đường nét của khung cảnh, đồ vật và tô lại những đường viền.

5. Tô màu

Cuối cùng là bước tô màu. Màu sắc sẽ khiến bức tranh thêm sinh động, rực rỡ hơn.

Tham khảo thêm các chủ đề vẽ tranh khác:

IV. Một số mẫu tranh vẽ cô giáo đẹp

Dưới đây mà một số mẫu tranh vẽ về cô giáo đẹp nhân ngày Nhà giáo Việt Nam:

tranh vẽ cô giáo
Mẫu tranh vẽ cô giáo đang dạy các bạn học sinh làm bài tập
Mẫu tranh các bạn học sinh tặng hoa cho cô nhân ngày 20/11 trên lớp
tranh vẽ cô giáo
Mẫu tranh cô giáo và các bạn cùng đến trường
Hình ảnh cô giáo với tà áo dài trắng thướt tha cùng các bạn học sinh
Mẫu tranh cô giáo đang dạy học trên lớp
Những nét vẽ đơn giản nhưng đều thể hiện tình cảm của các bạn học sinh

V. Kết luận

Trên đây là tổng hợp những bức tranh vẽ cô giáo đẹp và ý nghĩa nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Hy vọng rằng các bạn học sinh sẽ có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thành bức tranh của mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Nghệ thuật của chúng tôi thường xuyên để có thêm nhiều gợi ý vẽ tranh đẹp khác nhé.