Website bách khoa kiến thức

Tổng hợp tranh vẽ gia đình 4 người đơn giản

tranh vẽ gia đình 4 người đơn giản
Gia đình có lẽ là điều thiêng liêng nhất đối với mỗi người. Với đề tài gia đình, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những ý tưởng tranh vẽ gia đình 4 người đơn giản. Hãy theo dõi yemeneoc.org để hướng dẫn các bé thực hiện nhé.

I. Lý do nên dạy trẻ vẽ tranh gia đình

tranh vẽ gia đình 4 người đơn giản
Đề tài vẽ tranh gia đình thường xuất hiện nhiều trong cuộc thi tại các trường học
Gia đình không chỉ là tổ ấm sum vầy mà còn là nơi mỗi người lớn lên và trưởng thành qua sự chăm sóc của bố mẹ. Hơn hết, gia đình là nơi cất giữ nhiều kỷ niệm đẹp.
Do đó, việc dạy trẻ vẽ tranh gia đình sẽ giúp trẻ luôn nhớ về hình ảnh đẹp về gia đình từ những khoảnh khắc bình dị nhất.
Hơn thế, thông qua hoạt động vẽ tranh gia đình, trẻ có thể phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của mình.
Đây là phương pháp giáo dục mà các bậc phụ huynh nên sử dụng để dạy trẻ thêm yêu gia đình. Đồng thời, phụ huynh cũng nên dành thời để cùng trẻ vẽ tranh cũng như rèn luyện tính kiên nhẫn khi vẽ tranh.

II. Một số ý tưởng tranh vẽ gia đình 4 người đơn giản

Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn chọn đề tài vẽ tranh gia đình 4 người đơn giản cho tác phẩm của mình.

1. Vẽ tranh gia đình 4 người trong ngày Tết

Đây là ý tưởng tranh vẽ gia đình 4 người đơn giản mà học sinh nào cũng có thể vẽ được. Bạn chỉ cần chọn bối cảnh cần vẽ trong bức tranh gia đình 4 người đang làm gì, ở đâu.
Ví dụ như: ông bà lì xì các cháu, cả gia đình cùng xem pháo hoa…

2. Tranh vẽ gia đình 4 người đơn giản đi dã ngoại

Ý tưởng vẽ tranh gia đình đi dã ngoại, tắm biển
Hình ảnh gia đình dã ngoại thường xuất hiện vào những dịp cuối tuần. Bố mẹ dẫn con đi công viên, đi sở thú… bạn có thể chọn một trong những chủ đề này để lên ý tưởng cho bức tranh của mình.

3. Vẽ tranh chân dung gia đình 4 người

Có lẽ đây là ý tưởng vẽ tranh gia đình khá phổ biến của các bạn học sinh. Bạn chỉ cần nhớ tất cả khuôn mặt của các thành viên như ông bà, bố mẹ là có thể vẽ trên một bức tranh.

4. Tranh gia đình 4 người bên nhau gói bánh chưng

Gia đình cùng nhau gói bánh chưng ngày Tết
Ý tưởng vẽ tranh gia đình này rất phù hợp cho những cuộc thi vẽ vào dịp Tết, mùa xuân… Hình ảnh gia đình quây quần gói bánh và vui đùa bên nhau.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi bối cảnh gói bánh chưng bằng hình ảnh gia đình cùng nhau rửa chén, sửa soạn mâm cỗ…

5. Vẽ tranh gia đình 4 người khi mẹ sinh em bé

Đây là hình ảnh gia đình vui vẻ khi chào đón thêm thành viên mới. Gia đình có thêm người và có nhiều dịp để tụ họp, chăm sóc nhau. Sự gắn kết tình cảm gia đình khi có thêm thành viên mới sẽ thể hiện hình ảnh thiêng liêng của người mẹ. Vậy nên bạn có thể thực hiện bức tranh này để tặng mẹ yêu nhé.
Ngoài ra, còn có những ý tưởng tranh vẽ gia đình 4 người đơn giản luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày như gia đình cùng ăn cơm, gia đình đi cắm trại, mọi người cùng nhau trồng cây…

III. Hướng dẫn vẽ tranh gia đình 4 người

Bố mẹ có thể gợi ý cho bé về những ý tưởng về tranh gai đình
Sau khi chọn được đề tài vẽ tranh gia đình 4 người, dưới đây là những bước cơ bản để cho ra đời bức tranh đẹp.
  • Bước 1: Lên ý tưởng và phác thảo ý chính cho bức tranh. Vẽ cậu con trai ngồi trên lưng bố. Cậu bé sẽ đội mũ lưỡi trai, mặc áo sơ mi.
  • Bước 2: Thêm những chi tiết phụ có liên quan đến chủ đề của bức tranh như ở ngoài trời, trong nhà; các bố cục đơn giản như cánh tay, đầu, thân của các thành viên.
  • Bước 3: Bắt đầu vẽ từng nhân vật trong bức tranh từ lớn đến nhỏ. Vẽ cánh tay khuôn mặt từng thành viên trong gia đình.
  • Bước 4: Trước tiên vẽ cánh tay, khuôn mặt của cậu con trai. Sau đó vẽ thêm đầu, cánh tay của người bố.
  • Bước 5: Vẽ người mẹ, bạn có thể vẽ đường viền đầu sau đó thêm những chi tiết cho khuôn mặt, mái tóc. Cuối cùng thêm phần trên và áo.
  • Bước 6: Vẽ hình ảnh bé gái đang nắm lấy tay mẹ. Phần đầu của bé gái với 2 bím tóc nhỏ, sau đó thêm phần thân và chiếc váy.
  • Bước 7: Vẽ phần chân của người bố và mẹ. Bố sẽ mặc chiếc quần dài rộng; còn mẹ sẽ mặc chiếc váy dài dịu dàng.
  • Bước 8: Tiếp đến, chau chuốt và hoàn thiện bức tranh, xóa những chi tiết không cần thiết. Bạn có thể vẽ ngoại cảnh xung quanh và khuôn mặt các thành viên thật hạnh phúc.
  • Bước 9: Chọn màu cho bức tranh gia đình 4 người và đi nét cho bức tranh hoàn chỉnh hơn.
  • Bước 10: Tô màu cho bức tranh gia đình 4 người.

IV. Một số mẫu tranh gia đình 4 người đẹp

Vẽ tranh gia đình 4 người đơn giản rất đa dạng. Với hình ảnh bố mẹ, chị và em gái cùng nhau ngắm nhìn ngôi gia đình của mình. Thật vậy, tranh gia đình luôn là chủ đề hấp dẫn được nhiều bạn nhỏ để ý. Hoạt động vẽ tranh không chỉ giúp các bạn nhỏ tập tô màu mà còn là ý tưởng để các bé tập vẽ tranh. Điều đó giúp các bé tăng sự sáng tạo, tưởng tượng. Dưới đây là một số mẫu tranh gia đình 4 người mà bạn có thể tham khảo.

Mẫu tranh gia đình 4 người cùng làm việc nhà
Tranh gia đình 4 người cùng nhau đi chơi
tranh vẽ gia đình 4 người đơn giản
Mẫu tranh gia đình cùng dọn dẹp nhà cửa đón Tết
Ý tưởng vẽ tranh gia đình quây quần bên mâm cơm

V. Kết luận

Hy vọng với những gợi ý tranh vẽ gia đình 4 người đơn giản trên đây sẽ giúp bạn có thể sáng tạo ra nhiều bức tranh đẹp. Để có thêm nhiều ý tưởng vẽ tranh khác, bạn hãy theo dõi chuyên mục Nghệ thuật của chúng tôi thường xuyên hơn nhé.