Website bách khoa kiến thức

2021 học ngành gì lương cao, dễ xin việc

học ngành gì lương cao
Làm nghề gì lương cao luôn là câu hỏi được nhiều bạn học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm mỗi khi đến kỳ tuyển sinh đại học. Bởi việc chọn nghề vô cùng quan trọng, chọn đúng nghề có mức lương cao sẽ giúp bạn có thêm động lực gắn bó, phát triển. Hơn nữa, chọn đúng nghề tiềm năng trong tương lai còn giúp bạn có cơ hội thăng tiến cũng như có được mức lương cao hấp dẫn. Vậy học ngành gì lương cao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

I. Công nghệ thông tin

học ngành gì lương cao
Công nghệ thông tin luôn nằm trong top đầu những ngành học có lương cao
Trong bài viết khối A1 gồm những ngành nào, chúng tôi đã từng đề cập đến cơ hội việc làm, mức thu nhập hấp dẫn của nhóm ngành công nghệ thông tin. Theo đó, công nghệ thông tin luôn nằm trong những nhóm ngành học thu hút nhiều thí sinh đăng ký tuyển sinh bởi mức lương trung bình dao động từ 10-30 triệu/tháng.
Hơn nữa, tại Việt Nam ngành công nghệ thông tin còn được phân thành các khối chuyên ngành khác như khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật máy tính… nên có hội việc làm rất rộng mở khi bạn lựa chọn ngành này.
Những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể đảm nhận tại các vị trí như kỹ sư hệ thống, chuyên gia mạng máy tính, lập trình viên, quản trị mạng… với mức lương rất cạnh tranh.

II. Tài chính ngân hàng

Đáp án thứ hai cho cẩu hỏi học ngành gì lương cao chính là Tài chính ngân hàng. Nếu là người yêu thích công việc tính toán và các con số thì hãy cân nhắc ngành học này nhé. Bởi cơ hội việc làm và mức lương sau khi tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng khá cao. Theo khảo sát, mức lương trung bình của ngành ngân hàng dao động từ 10-30 triệu/tháng. Hơn thế, mức thưởng theo tháng, quý và cuối năm cũng rất cao, thường từ 3-6 tháng lương.

III. Hàng không

học ngành gì lương cao
Mức lương ngành hàng không luôn khiến nhiều người phải xuýt xoa
Không có gì phải ngạc nhiên khi nhóm hàng không luôn nằm trong nhóm học ngành gì lương cao. Trong những năm qua, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao kéo theo cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên mở rộng.
Tuy nhiên, để theo học ngành này bạn cần sở hữu ngoại hình đẹp, sức khỏe và khả năng ngoại ngữ, giao tiếp tốt. Đổi lại, mức lương ngành hàng không luôn khiến nhiều người phải xuýt xoa.
Theo đó, mức lương trung bình ngành hàng không trung bình từ chục triệu đến trăm triệu một tháng.

IV. Ngành dầu khí

Học ngành gì lương cao? Đáp án là dầu khí. Trong những năm gần đây, dầu khí là một trong những mũi nhọn phát triển kinh tế của đất nước. Hơn nữa, nhu cầu nhân sự cho ngành này lớn, đòi hỏi cả lao động phổ thông và người có trình độ chuyên môn với mức lương hấp dẫn dao động từ 12-30 triệu/tháng tùy vị trí, kinh nghiệm.
Với nhóm ngành này, bạn có thể lựa chọn thi tuyển vào các chuyên ngành như kỹ thuật dầu khí, địa chất dầu khí, địa chất môi trường, điều tra khoáng sản tại một số trường đại học, Đại học Bách khoa, Đại học Mỏ địa chất, đại học Khoa học Tự Nhiên…

V. Ngành Marketing

Trong những năm gần đây, xu hướng tiếp thị kỹ thuật số ngày càng phát triển và trở thành ngành nghề tiềm năng trong tương lai. Hơn nữa, đây còn là ngành học có mức lương cao sau khi ra trường.
Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing, bạn có thể làm việc tại các vị trí như nhân viên marketing với mức lương từ 8-12 triệu/tháng, Biên tập viên với mức thu nhập dao động từ 10-20 triệu/tháng, các vị trí trưởng phòng có kinh nghiệm từ 25-30 triệu/tháng… Như vậy, bạn đã có thêm gợi ý nữa cho thắc mắc học ngành gì lương cao.

VI. Công nghệ thực phẩm

học ngành gì lương cao
Ngành công nghệ thực phẩm cần nhân lực đông trong tương lai
Theo số liệu khảo sát về việc làm thời gian gần đây, nhóm ngành công nghệ thực phẩm luôn nằm trong top dẫn đầu ngành có mức lương cao. Đối với kỹ sư công nghệ thực phẩm mức thu nhập trung bình dao động từ 15-25 triệu/tháng, vị trí quản lý có mức lương từ 12-26 triệu/tháng.
Hơn nữa, sinh viên theo học ngành công nghệ thực phẩm còn có cơ hội việc làm rộng mở. Bởi theo đà phát triển của kinh tế, xã hội hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, chất lượng ngày càng gia tăng nên những bạn có bằng cấp. chuyên môn ngành công nghệ thực phẩm rất dễ tìm được việc làm.

VII. Y tế

Lĩnh vực Y tế, Dược luôn dẫn đầu trong danh sách các nhóm ngành học lương cao sau khi ra trường. Bởi, khi cuộc sống ngày càng phát triển thì vấn đề sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng. Vậy nên, những bạn sinh viên theo học ngành Y tế – Dược không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp hay khó xin việc.
Ngoài các bệnh viện, trung tâm y tế, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám tư nhận, doanh nghiệp sản xuất, phân phối dược phẩm… với mức lương rất hấp dẫn.

VIII. Ngành du lịch

học ngành gì lương cao
Ngành du lịch cũng có mức lương rất hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở
Theo số liệu thống kê những năm gần đây, nhóm ngành du lịch có số lượng thí sinh đăng ký thi tăng cao. Nguyên nhân được đưa ra ở đây là, do công việc ngành du lịch như hướng dẫn viên du lịch, quản trị du lịch, quản trị khách sạn.. có mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao.
Hơn nữa, đây còn là ngành học giúp bạn tiếp thu nhiều kiến thức về văn hóa,vùng miền cũng như khả năng giao tiếp,các kỹ năng mềm hiệu quả. Vậy nên, bạn còn ngần ngại gì mà không đăng ký theo học ngành du lịch.

IX. Ngành ngoại ngữ

Từ trước đến này, ngành ngoại ngữ luôn là đáp án dành cho những ai thắc mắc học ngành gì lương cao. Bởi thực tế đã chứng minh, ngành này rất dễ xin việc và lương cao. Không chỉ vậy, với xu hướng đất nước hội nhập như hiện này, ngoại ngữ còn là điều kiện tốt để bạn có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài.
Đây cũng chính là lí do, mỗi khi đến kỳ tuyển sinh các sinh viên luôn lựa chọn ngành học liên quan đến ngoại ngữ như phiên dịch, biên dịch…

X. Ngành xây dựng

Kết thúc câu trả lời cho thắc mắc học ngành gì lương cao chính là ngành xây dựng, nhất là lĩnh vực bất động sản. Học ngành xây dựng dù hơi vất vả và không nhẹ nhàng, tuy nhiên cơ hội để bạn có việc làm lương cao sau khi ra trường là rất lớn. Hơn thế, thu nhập của ngành xây dựng có thể tính bằng USD, tiền cho dự án xây dựng có thể mang lại cho bạn cuộc sống đầy đủ, dư giả.
Với những thông tin trên đây, yemeneoc.org chúng tôi tin rằng bạn đã có thể tự đưa ra đáp án cho câu hỏi học ngành gì lương cao. Mỗi ngành nghề luôn cần những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và tố chất khác nhau. Tuy nhiên, chỉ cần bạn cố gắng thì mọi cơ hội tốt sẽ đến. Hãy hiểu mình cần gì, muốn gì và lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân mình nhé. Chúc các bạn thành công