Website bách khoa kiến thức

Khối D10 gồm những môn nào? Thông tin cần biết về khối D10

Khối D10 gồm những môn nào
Hàng năm, cứ đến mùa tuyển sinh, các thí sinh cùng bậc phụ huynh lại lo lắng khi tìm hiểu thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia quan trọng. Trong đó, những câu hỏi về tổ hợp thi D10 luôn được nhiều sĩ tử quan tâm. Để giúp các thí sinh có thêm tin trước khi đưa ra quyết định của mình, yemeneoc.org chúng tôi xin giới thiệu bài viết khối D10 gồm những môn nào, cơ hội việc nào ra sao dưới đây. Hãy tham khảo ngay nhé.

I. Thông tin tổng quan khối D

Khối D10 gồm những môn nào
Khối D là tổ hợp thi kết hợp các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội
Trước khi đến với thông tin khối D10 gồm những môn nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua nội dung về khối D nói chung. Theo đó, khối D là khối thi kết hợp giữa các môn tự nhiên và xã hội. Đây cũng là khối thi hot của nhiều trường đại học, cao đẳng trong những năm vừa qua. Bởi cơ hội việc làm cũng như các ngành nghề khối D rất đa dạng, mức lương hấp dẫn phù hợp cho cả nam và nữ.
Theo quy chế tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo, khối D nói chung là tổ hợp của 17 môn thi với 80 khối nhỏ được định dạng theo tên tổ hợp khối thì từ D00 đến D99.
Các môn thi của khối D chung thường bao gồm 3 môn cơ bản là Toán, Văn, Ngoại ngữ (có thể là Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Đức…). Với việc mở rộng các tổ hợp thi khối D như này đã giúp các bạn học sinh học tốt các môn tự nhiên và xã hội có thêm nhiều cơ hội để thi vào trường đại học, cao đẳng mà mình mong muốn.
Trong đó, tổ hợp thi khối D10 luôn thu hút nhiều thí sinh đăng ký tuyển sinh hơn cả.Vậy khối D10 gồm những môn nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung tiếp theo nhé.

II. Khối D10 gồm những môn nào?

Khối D10 gồm những môn nào
Khối D10 gồm 3 môn Toán, Địa Lý và Tiếng Anh
Nằm trong tổ hợp khối D nói chung, hiện nay khối D10 luôn được nhiều bạn thí sinh lựa chọn đăng ký thi. Khối D10 là tổ hợp mở rộng bao gồm 3 môn thi là Toán-Địa-Anh. Theo quy chế tuyển sinh, 3 môn này đều được thi dưới hình thức trắc nghiệm, trong đó môn Toán có thời gian làm bài là 90 phút, môn tiếng Anh là 60 phút và môn Địa lý là 50 phút.
Có thể thấy, khối D10 phù hợp với những bạn học sinh yêu thích môn Toán, Văn và học giỏi Địa nhưng không giỏi Văn. Đây là sự mở rộng, pha trộn hấp dẫn giữa các môn thi đại học nhằm mang lại hiệu quả ôn thi cũng như tăng cơ hội trúng tuyển với nhiều thí sinh. Bên cạnh đó, việc lựa chọn khối D10 còn giúp các bạn thí sinh mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tươnglại. Bởi khối D10 gồm nhiều ngành rất hấp dẫn, cơ hội thăng tiến cao.

III. Khối D10 ra trường làm nghề gì?

Bên cạnh thông tin khối D10 gồm những môn nào thì vấn đề việc làm, ngành nghề sau khi ra trường cũng được nhiều thí sinh đặc biệt quan tâm. Với hơn 30 ngành học từ các trường đại học, cao đẳng hiện nay. Khối D10 chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn thí sinh, sự kết hợp của 3 môn Toán-Anh-Địa thực sự là làn gió mới trong mỗi mùa tuyển sinh.
Với ngành học đa dạng, các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp với năng lực của mình.

1. Ngành công nghệ thông tin

Khối D10 gồm những môn nào
Cử nhân khối D10 sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận những công việc trong nhóm ngành công nghệ thông tin
Một trong những ngành không thể bỏ qua với những thí sinh lựa chọn khối D10 chính là Công nghệ thông tin. Đây là nhóm ngành luôn được đánh giá cao về cơ hội việc làm sau khi ra trường.
Với ngành này, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp ở nhiều lĩnh vực như nhân viên công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật máy tính…

2. Ngành sư phạm

Với khối D10, bạn có thể đăng ký vào nhóm ngành sư phạm tại các trường đại học, cao đẳng như: tiểu học, mầm non, sư phạm toán, sư phạm địa, sư phạm tiếng anh…
Về cơ hội nghề nghiệp ngành sư phạm, bạn không cần quá lo lắng. Bởi hiện nay, số lượng trường quốc tế, dân lập được thành lập rất nhiều, cơ hội làm việc cũng rộng mở. Hơn nữa, theo định hướng phát triển của Nhà nước vào năm 2020, giáo dục, sư phạm sẽ trở thành một trong những ngành được chú trọng phát triển toàn diện. Vậy nên, sau khi có được câu trả lời cho vấn đề khối D10 gồm những môn nào thì bạn không cần quá lo lắng về việc làm của khối này nhé.

3. Ngành kinh tế, kinh doanh

Khối D10 gồm những môn nào
Ngành Kinh tế, tài chính cũng là sự lựa chọn phù hợp với sinh viên khối D10
Một trong những khối ngành làm mưa làm gió bởi cơ hội nghề nghiệp lớn mà nó đem lại chính là nhóm ngành tài chính, kinh doanh. Vậy nên, nếu là người yêu thích các con số và khả năng xử lý nhạy bén trước các vấn đề thì đừng ngần ngại đăng ký khối ngành này nhé. Đây là ngành có sức cạnh tranh lớn và hướng phát triển rất tiềm năng trong tương lai.

4. Ngành Khoa học xã hội

Không chỉ thắc mắc khối D10 gồm những môn nào, nhiều thí sinh còn lo lắng việc ra trường cơ hội việc làm khối này có khó không. Khoa học xã hội là nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực hiện tại cũng như tương lai là rất lớn. Bởi đây là nhóm ngành đa dạng, đưa người học tiếp cận với những kiến thức, vấn đề như tâm lý, xã hội học, kinh tế xã hội, nhân học…

5. Ngành ngoại ngữ

Khối D10 gồm những môn nào
Với khả năng Tiếng Anh tốt, sinh viên sau khi ra trường có thể làm phiên dịch, giáo viên ngoại ngữ
Với xu hướng toàn cầu hóa như hiện này, tất cả các lĩnh vực, ngành nghề đều yêu cầu về khả năng ngoại nữ. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự khối ngành ngoại ngữ là rất lớn. Các công việc liên quan đến ngoại ngữ đang được nhiều nhà tuyển dụng săn đón có thể kể đến như hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch, biên dịch, tiếp viên hàng không, hay lĩnh vực xuất nhập khẩu…

IV. Khối D10 nên thi trường nào?

Sau khi nắm bắt được thông tin khối D10 gồm những môn nào cũng như cơ hội việc làm ra trường, nhiều thí sinh khá lo lắng việc chọn trường. Bởi hiện nay, số lượng trường tuyển sinh khối D10 trên cả nước không nhiều như các khối khác. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều lựa chọn hấp dẫn, phù hợp với các bạn thí sinh.
Dưới đây là danh sách một số trường tuyển sinh khối D10, phụ huynh và các bạn thí sinh có thể tham khảo:
 • Đại Học Kinh Tế thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Đại Học Sư Phạm thuộc Đại Học Thái Nguyên
 • Đại Học Kinh Tế & Quản Trị Kinh Doanh thuộc Đại Học Thái Nguyên
 • Khoa Quốc Tế thuộc Đại Học Thái Nguyên
 • Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông thuộc Đại Học Thái Nguyên
 • Đại Học Nông Lâm thuộc Đại Học Thái Nguyên
 • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên
 • Đại Học Hàng Hải
 • Đại Học Tây Bắc
 • Đại Học Hạ Long
 • Khoa Du Lịch thuộc Đại Học Huế
 • Đại Học Huế tại Quảng Trị
 • Đại Học Lạc Hồng
 • Đại Học Quảng Bình
 • Đại Học Văn Hóa TP.HCM
 • Đại Học Sư Phạm TP.HCM
 • Đại Học Ngân Hàng TP.HCM
 • Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM
 • Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
 • Đại học Công nghệ Miền Đông
 • Đại Học Văn Hiến
 • Đại Học Văn Lang
 • Đại Học Đồng Tháp
Như vậy, chúng tôi đã gửi đến các bạn thí sinh và phụ huynh những thông tin chi tiết về khối D10 gồm những môn nào, cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hi vọng qua bài viết này, các bạn thí sinh đã có thêm kiến thức vững chắc để lựa chọn ngành và trường học phù hợp với năng lực của bản thân.