Website bách khoa kiến thức

Cách điều chỉnh cấu hình chơi PUBG mobile trên PC chi tiết

PUBG mobile là một tựa game sinh tồn khá quen thuộc đối với các game thủ Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách điều chỉnh cấu hình chơi PUBG mobile trên PC để có được những trải nghiệm tốt nhất. Chính vì thế, không nên bỏ qua những chia sẻ của SbongTV trong bài viết sau đây.

Tại sao cần phải điều chỉnh cấu hình chơi PUBG mobile

Việc điều chỉnh cấu hình khi chơi game sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời nhất và PUBG mobile cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu như bạn có 1 card màn hình không đủ mạnh thì việc điều chỉnh cấu hình sẽ có thể giúp tăng tốc độ khung hình lên. Từ đó, người chơi sẽ có được sự trải nghiệm game mượt mà mặc dù hình ảnh có phần bị giảm chất lượng.

Chắc chắn rằng việc điều chỉnh cấu hình PUBG mobile sẽ gây ảnh hưởng tới năng suất chiếc điện thoại của bạn. Cụ thể trên phần thiết lập cấu hình sẽ có 5 cấp độ. Mỗi cấp độ sẽ cho ra 1 chất lượng đồ họa tương đương. Tuy nhiên, khi chất lượng càng cao thì điện thoại sẽ phải hoạt động với năng suất cao hơn. Đối với những chiếc điện thoại có cấu hình thấp thì việc chơi game sẽ gặp phải khó khăn và tốn pin nhiều hơn so với bình thường. Do đó, việc điều chỉnh cấu hình PUBG Mobile tương thích với chiếc điện thoại sẽ cho bạn được sự trải nghiệm tốt nhất và ít hao pin.

Sbong TV là địa chỉ đá bóng trực tiếp uy tín, chất lượng nhất hiện nay mà các bạn không nên bỏ qua nếu muốn dễ dàng theo dõi được tất cả những trận đấu hấp dẫn mà mình quan tâm.

Hướng dẫn cách chỉnh cấu hình PUBG Mobile trên smartphone?

Bạn sẽ không phải quan tâm quá nhiều tới độ mượt của game nếu sở hữu một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh. Tuy nhiên, đối với những điện thoại có cấu hình thấp thì việc điều chỉnh cấu hình PUBG Mobile là điều hết sức cần thiết. Việc điều chỉnh cấu hình sẽ giúp cho điện thoại của bạn ít bị lag hơn khi tham chiến PUBG. Cách điều chỉnh cấu hình PUBG trên điện thoại như sau:

  • Bước 1: Mở PUBG trên điện thoại
  • Bước 2: Chọn icon cài đặt và vào mục graphics.
  • Bước 3: Ở mục Graphics, bạn hãy chọn chế độ “mượt” hoặc “cân bằng”.
  • Bước 4: Ở mục frame rate hãy chọn mức thiết lập cao.
  • Bước 5: Ở mục Style (phong cách) hãy hạn chế những style ảnh hưởng mạnh đến cấu hình game. Vậy nên bạn chỉ nên chọn mức thiết lập “kinh điển”.

Chỉ với những thiết lập hết sức cơ bản trên là các bạn đã có được những trải nghiệm ở mức tốt nhất và không gặp phải những rắc rối hoặc khó chịu khi chiến đấu. 

Các bạn cũng cần phải lưu ý rằng, trong quá trình chơi game nên giải phóng dung lượng cho điện thoại để tránh tình trạng lag, giật bằng cách xóa bớt những ứng dụng đang chạy ngầm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xóa hết các ứng dụng không cần thiết để chiếc điện thoại không bị “nặng máy”.

Chỉnh cấu hình PUBG Mobile bản VNG trên PC

Các game thủ hiện này hoàn toàn có thể trải nghiệm phiên bản PUBG mobile trên PC với cấu hình cao và đồ họa sắc nét hơn. Để có được những trải nghiệm tốt nhất, hình ảnh HD đẹp mắt, các bạn có thể tham khảo cách điều chỉnh cấu hình chơi PUBG mobile trên PC.

PUBG mobile đã chính thức được phát hành tại Việt Nam từ khá lâu nhưng không ít người chơi vẫn chưa biết cách để có được bản PUBG Mobile tuyệt đẹp trên PC. Trong phần tiếp theo của bài viết, Sbong TV sẽ giới thiệu cho các bạn cách chỉnh cấu hình PUBG Mobile trên giả lập Tencent Gaming Buddy. Với việc chỉnh cấu hình sau đây sẽ giúp cho bạn có được trải nghiệm bản PUBG Mobile VNG với chất lượng HD.

  • Bước 1: Trong giao diện chính của giả lập Tencent Gaming Buddy, hãy chọn biểu tượng Menu cài đặt (icon 3 gạch) => chọn Settings
  • Bước 2: Trong mục Engine, hãy bật thiết lập Ultimate ở mục Anti-Aliasing. Bên dưới là mục DPI, bạn chọn 480.
  • Bước 3: Trong phần mục Game, bạn có thể thiết lập mức HD ở phần Display quality. Phần Gaming Resolution, nếu bạn tự tin card đồ họa mạnh có thể chọn độ phân giải cao.
  • Bước 4: Bấm Save và sau đó nhấn OK để hoàn tất thiết lập.

Sau khi thực hiện đầy đủ những bước trên, các bạn sẽ được trải nghiệm thành quả chất lượng nhất. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt đồ họa trước và sau khi được thiết lập. Do đó, khi bạn chơi giả lập PUBG Mobile trên Tencent Gaming Buddy, bạn sẽ thấy răng cưa và không có bóng đổ. 

Như vậy Sbong TV đã hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh cấu hình chơi PUBG mobile trên PC chi tiết nhất để các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi trải nghiệm PUBG Mobile. Với card đồ họa mạnh thì bạn có thể chơi PUBG với chất lượng đồ họa cao hoặc điều chỉnh cấu hình phù hợp với thiết bị của mình theo những hướng dẫn trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Chúc các bạn có được trải nghiệm PUBG Mobile hoàn hảo.